I am Chessmaster15

BẠN với THỂ khiến GÌ với ADOBE AFTER EFFECTS

Adobe After Effects là một trong số ít chương trình hãn hữu hoi trên thế giới có khả năng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật lý tưởng. Không những thế, nếu bạn chưa quen sở hữu Adobe After Effects, bạn có thể hơi bối rối về những gì AE sở hữu thể làm cho. Để khắc phục 1 số lầm lẫn, chúng tôi đã tổng hợp bài đăng này giải thích những khả năng sáng tạo và kỹ thuật của Adobe After Effects . Ví như bạn có bất kỳ câu hỏi nào về những gì bạn có thể khiến cho trong After Effects, tôi rất vui lòng giải đáp chúng trong các bình luận bên dưới.
bên cạnh đó, Adobe After Effects là một chương trình nằm trong bộ phần mềm Adobe bản quyền. Hãy cũng Tìm hiểu về lợi ích xuất sắc lúc sử dụng Adobe và nên sắm Adobe bản quyền ở đâu để nhận được giá tốt nhất và dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp.

Xem thêm: khóa học adobe after effect
I. Vậy bạn với thể làm cho gì mang Adobe After Effects?
với Adobe After Effects, bạn có thể tạo, phối hợp và dáng điệu những lớp cảnh 2D trong ko gian 3D. Adobe After Effects đóng góp vai trò khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của người mua. Ví dụ: một nghệ sĩ VFX độc lập chỉ sử dụng After Effects để tổng hợp các cảnh quay được kết xuất 3D. Trình chỉnh sửa video sở hữu thể khai thác ích lợi After Effects phổ thông hơn cho ngoài mặt tiêu đề và nhà làm cho phim hoạt hình mang thể dùng nó để tạo những nhân vật hoạt hình 2D. Ấy là lý do tại sao rất nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc xác định những khả năng và lợi ích dùng của After Effects, do thực tế là chương trình này khiến được số đông thứ và đem lại kết quả tốt.
Cần lưu ý rằng mặc dù After Effects là phần mềm sở hữu phổ quát tính năng làm bạn sửng sốt, nhưng nó không tuyệt vời để chỉnh sửa cảnh quay. Bởi vì nó không có khả năng phát lại hoặc thiết lập bố cục giống như 1 vận dụng chỉnh sửa video. Trong văn cảnh chỉnh sửa, Adobe After Effects thường được tiêu dùng để ứng dụng các hiệu ứng cho những đoạn phim.

mặc dù mang tính ứng dụng cao, cấu trúc của After Effects thực sự rất đơn thuần. Giống như mọi vận dụng chỉnh sửa video khác, After Effects tiêu dùng hệ thống lớp, hình dung dễ liên tưởng nhất là hình ảnh 1 chồng giấy. Lúc Quan sát, bạn sẽ trông thấy tờ giấy mặt trên cùng mà chẳng thể thấy tờ giấy dặt dưới nó. Thí dụ này như vậy như bạn đang làm việc trên 1 tác phẩm 2D.
ví như bạn đặt những lớp của mình thành 3D, bạn có thể đưa chúng ra trước các lớp 3D khác ví như chúng ở gần máy ảnh của bạn hơn trong không gian 3D. Nếu điều ấy nghe mang vẻ khó hiểu, chỉ cần xem ví dụ dưới đây. Khi lớp đi lại qua lớp nền về phía máy ảnh, nó sẽ hiển thị. Khi nó đi đằng sau nền, nó bị che mệnh chung.

1. Thư viện hiệu ứng
điểm thu hút khiến After Effects dị biệt sở hữu hầu hết các vận dụng video khác là thư viện hiệu ứng rộng lớn của nó. Mang hàng trăm hiệu ứng tích hợp với thể được kết hợp để đáp ứng vô kể khả năng sáng tạo. Điều này nghe sở hữu vẻ tương đối phi lý, nhưng trong After Effects,bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều đấy. Chúng ta hãy xem một vài mẫu hiệu ứng có trong Adobe After Effects.
1.1. Hiệu ứng mô hình
có 18 hiệu ứng mô phỏng được tích hợp trong Adobe After Effects . Các hiệu ứng mô hình này sở hữu thể được tiêu dùng để đáp ứng bất cứ thứ gì trong khoảng mưa tới tóc. Gần như những hiệu ứng này là hoàn toàn tùy biến. Lúc bạn ghép chúng sở hữu các hiệu ứng khác, bạn với thể đưa chức năng của chúng đi xa hơn nữa. Dưới đây là một tỉ dụ về hiệu ứng CC Snowfall được tích hợp trong After Effects . Để tạo hiệu ứng, bạn thực thụ chỉ cần kéo và thả. Ko cần tùy biến.

một.2. Hiệu ứng dáng bộ
những hiệu ứng cách điệu được mua thấy trong After Effects rất hữu dụng để vận dụng cho các videos, layers, styles mà với những phần mềm khác bạn không thể làm được. Những hiệu ứng kéo và thả này có thể được thao tác thuận lợi để đáp ứng vẻ ngoài và cá tính tuyệt vời. Các hiệu ứng đáng chú ý trong danh mục này bao gồm hiệu ứng CC Glass và hiệu ứng posterize . Dưới đây là 1 ví dụ về hiệu ứng Find Edges được vận dụng.

1.3. Đầy đủ các cái hiệu ứng khác
Ngoài các dòng hiệu ứng tiêu biểu được nói ở trên, còn rất nhiều hiệu ứng khác góp phần tạo nên bản bề ngoài đáp ứng kì vọng của bạn. Thí dụ, hiệu ứng làm cho mờ có phổ quát kiểu mờ khác nhau; hay khả năng Color Correction category (Chỉnh màu với các hiệu ứng) sở hữu thể tạo ra bất kỳ giao diện nào bạn muốn đưa ra cho cảnh quay của mình.
bên cạnh đó còn mang Perspective category (Danh mục phối cảnh) bao gồm hiệu ứng 3D Camera Tracker effect (Trình theo dõi máy ảnh 3D) giúp thuận lợi theo dõi những cảnh quay video của bạn. Ảnh gif dưới đây cho thấy Linear Wipe effect (hiệu ứng Wipe tuyến tính) đang được tiêu dùng. Bạn với thể sắm thấy hiệu ứng chuyển tiếp Wipe tuyến tính trong thư mục Transition Effects (Hiệu ứng chuyển tiếp).

hai. Mẫu Adobe After Effects
các loại Adobe After Effects là một lý do rất to vì sao hầu hết các trình chỉnh sửa video đều chọn tiêu dùng After Effects . Bạn mang thể dành tất cả sự nghiệp của mình để lớn mạnh những kỹ năng như 1 nhà thiết kế vận động. Bên cạnh đó, thông thường những người chỉnh sửa video với thể không sở hữu thời kì hoặc chuyên môn cần phải có để tạo ra những kiểu dáng họ muốn hoặc cần. Thay vào đó, các đơn vị thiết kế di chuyển từ khắp nơi trên thế giới đã thiết lập những tệp Công trình After Effects theo phương pháp mà người dùng chỉ cần kéo và thả đoạn phim của họ để mang được kết quả tuyệt vời.
các thị phần loại After Effects trực tuyến như RocketStock có những Công trình dễ tiêu dùng, cho nên, ngay cả các các bạn After Effects ở trình độ trung bình cũng sở hữu thể tạo ra những kiểu dáng tuyệt đẹp cho những Dự án video của họ.
3. Thiết kế tiêu đề
có những tính năng mẫu mã tiêu đề phổ biến như Photoshop, After Effects là 1 chương trình lý tưởng để phục vụ những tiêu đề lý tưởng cho các Dự án video của bạn. Phương tiện tiêu đề được tích hợp trong After Effects hoạt động rất giống có phương tiện sắm thấy trong đông đảo các trình xử lý văn bản. Điều này bao gồm những tùy chọn đoạn và điều khiển tùy chỉnh cho các thứ như khoảng phương pháp dòng và tùy chình co kéo kích thước.
bên cạnh đó, điều khiến khả năng ngoài mặt tiêu đề của After Effects nhận được Đánh giá cao nằm ở những trình hoạt hình tiêu đề cho phép quý khách tự động khiến cho động những ký tự, trong khoảng hoặc loại tùy theo nhu cầu mong muốn của mình.

phần nhiều những hiệu ứng được nhắc ở trên cũng với thể được áp dụng cho văn bản, thành ra thực thụ không mang ngừng đối có các chiếc tiêu đề bạn có thể tạo trong After Effects . Ngoài ra, cần lưu ý rằng rất cạnh tranh để tạo tiêu đề 3D như ý trong After Effects . Một số người có thể tạo giả 3D bằng cách thức tiêu dùng một công nghệ được gọi là xếp chồng lớp, nhưng hầu hết mọi người chỉ cần sử dụng plugin Element 3D để quyết tâm tạo ra 3D text.
Bạn sở hữu thể tìm thấy 1 số bài viết trực tuyến về phương pháp tiêu dùng quy trình được gọi là 3D Ray-traced (Truy tìm tia) để tạo tiêu đề 3D, nhưng kỹ thuật này ko hoạt động rẻ, vì vậy nên tránh trong đông đảo mọi cảnh huống.

Xem thêm: học adobe after effect
4. Khả năng tổng hợp
một phần mềm tổng hợp đơn giản là một phần mềm với thể được sử dụng để phối hợp rộng rãi tài nguyên lại sở hữu nhau để phục vụ 1 cảnh hoàn chỉnh. Thí dụ, một shot VFX độc nhất vô nhị mang thể buộc phải một tấm màn hình màu xanh lá cây, hậu cảnh, 1 số yếu tố vụ nổ, bụi và khói đều được phối hợp thành một cảnh độc nhất. Điều này sẽ vô cùng khó thực hiện bên trong một áp dụng chỉnh sửa video, vì vậy 1 áp dụng đặc trưng như After Effects là một biện pháp có ích.

không những thế, phần nhiều những trình chỉnh sửa video đều tiêu dùng khả năng hài hòa của After Effects cho những Dự án ít kỹ xảo cầu kỳ, hào nhoáng hơn. Ko với gì lạ lúc tiêu dùng After Effects để thay thế màn hình nhanh cho bản demo sản phẩm hoặc làm cho mờ logo bằng trình theo dõi camera 3D.
Giống như trong Photoshop, các lớp After Effects sở hữu thể đảm đang một số chế độ hòa trộn ảnh hưởng đến chúng theo phương pháp mà lớp của bạn được diễn giải với những cảnh quay đằng sau nó. Điều này rất thiết yếu cho những mô phỏng và bề ngoài 3D, vì bạn thường thực hành kết xuất phổ quát lượt trong ấy những nhân tố khác nhau sẽ được phối hợp với nhau để đáp ứng hình ảnh 3D rốt cuộc. Trong trường hợp này, bạn mang thể mang 1 lớp bóng trong đó bạn muốn chỉ nhận ra các phần tối của hình ảnh và 1 lớp vượt bậc trong ấy bạn chỉ muốn nhận ra các phần ánh sáng.

một chế độ hòa trộn được coi là lý tưởng lúc được phối hợp tất cả những nguyên tố này lại mang nhau. Trên thực tại, bạn với thể dùng những chế độ hòa trộn để thêm các nhân tố trên đoạn phim của mình. Thí dụ, khi phát hiện ra là rò rỉ ánh sáng, bằng cách ‘Add’ hoặc ‘Screen’ chế độ hòa trộn, người dùng với thể thuận tiện tổng hợp ánh sáng rò rỉ trên đoạn phim của mình trong After Effects để tạo cảnh quay dáng điệu.
5. Chữ viết
ko giống như các plugin, những tập lệnh không mở khóa bất cứ thứ gì mà After Effects không mang khả năng thực hành – mà chỉ đơn thuần là tự động hóa một trật tự để tiết kiệm thời gian và thao tác thực hành. Ví dụ: với một số tập lệnh như AE Sweets tạo hình động bằng bí quyết chỉ cần nhấp vào nút.
ví như bạn là một chuyên gia Adobe After Effects dày dạn kinh nghiệm, có nhẽ bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi tạo những hình dáng hoạt hình – nhưng nếu như được bổ sung khả năng tạo chúng chỉ bằng vài cú click chuột khiến cho tất cả công đoạn bề ngoài nhanh hơn phổ thông.
mang vô số tập lệnh khác được dùng để thực hiện một số tác vụ khác nhau, trong khoảng việc bù đắp những lớp cho tới kết xuất các tác phẩm. Điều to nhất cần nhớ lúc thực hiện 1 nhiệm vụ lặp đi lặp lại trong After Effects: hãy nhìn tiếp giáp với, rất có thể bạn sẽ mua thấy một tập lệnh sở hữu thể giúp bạn tiết kiệm thời gian thực hành.
6. Plugin được dùng sau khi nâng cấp hiệu ứng
Ngoài toàn bộ các hiệu ứng được đề cập ở trên, sở hữu hàng trăm hiệu ứng bổ sung khác mang thể được cài đặt để cáng đáng chức năng của After Effects hơn nữa. Các plugin này về cơ bản là các vận dụng thu nhỏ được phát triển bởi các công ty bên thứ ba sở hữu thể được cài đặt và sử dụng bên trong After Effects.

với số đông plugin khác nhau, nhưng một đôi plugin rộng rãi nhất với sẵn cho After Effects là Element 3D, Trapcode Particular (Trapcode đặc biệt), Plexus và Optical Flares (Quang pháo sáng). Plugin Element 3D là plugin được vun đắp bởi bên thứ ba gây ấn tượng nhất vì nó cho phép người mua nhập, kết cấu, màu sắc, ánh sáng và tạo những đối tượng 3D bên trong After Effects. Nó ko thay thế hoàn toàn được vận dụng mô hình 3D – nhưng ví như thỉnh thoảng bạn chỉ khiến việc sở hữu những đối tượng 3D, thì ấy là 1 công cụ hữu dụng để tăng tốc giai đoạn bề ngoài 3D.
II. Điều gì mà Adobe After Effects chẳng thể làm?
câu hỏi về các gì chẳng thể mang trong After Effects là 1 câu hỏi rất khó; mặc dù bạn sở hữu thể tạo ra hầu hết mọi thứ trong After Effects, nhưng ấy chưa chắc là phương tiện lý tưởng để dùng cho mọi Công trình đồ họa đi lại hoặc VFX. Đối mang mọi Dự án, các thủ thuật trên After Effects mà bạn có thể tiêu dùng để mô hình hiệu ứng mong muốn. Dưới đây là hai điều bạn chẳng thể khiến cho (hoặc chí ít là khiến tốt) trong Adobe After Effects .
1. Mô phỏng và hoạt hình 3D

sử dụng Element 3D, bạn có thể nhập các đối tượng 3D vào Adobe After Effects – nhưng sẽ bị ngừng lúc tạo hiệu ứng cho chúng, bởi thế bạn sẽ không bao giờ sở hữu thể thay thế phần mềm tạo mô phỏng / hoạt hình 3D truyền thống. Không những thế, bạn cũng sẽ bị dừng trong các chiếc mô hình bạn có thể tạo. Nếu bạn nghiêm chỉnh về ngoài mặt 3D, bạn thực sự cần bắt đầu học 1 phần mềm 3D như Cinema 4D hoặc Maya .

Xem thêm: https://arena.fpt.edu.vn/
hai. Chỉnh sửa video (kinda)

Như chúng tôi đã diễn đạt trong bài đăng này, Adobe After Effects ko phải là 1 phần mềm tuyệt vời để chỉnh sửa âm thanh hoặc video. Chắc chắn bạn mang thể hoàn tất công tác nếu như bạn hoàn toàn phải làm, nhưng nó ko được thực hành cho điều đó. Adobe After Effects hoạt động thấp nhất lúc được ghép nối sở hữu phần mềm chỉnh sửa video. Adobe Premiere Pro kết hợp tốt nhất với Adobe After Effects , nhưng bạn luôn mang thể tiêu dùng 1 phần mềm như Final Cut Pro hoặc Media Composer để hoàn tất công việc
Sort by Date Descending Date Descending Date Ascending Most Liked Receive updates

Comments 0

Guest
Guest 9829578330
 
Join chess24
  • Free, Quick & Easy

  • Be the first to comment!

Register
or

Create your free account now to get started!

By clicking ‘Register’ you agree to our terms and conditions and confirm you have read our privacy policy, including the section on the use of cookies.

Lost your password? We'll send you a link to reset it!

After submitting this form you'll receive an email with the reset password link. If you still can't access your account please contact our customer service.

Which features would you like to enable?

We respect your privacy and data protection guidelines. Some components of our site require cookies or local storage that handles personal information.

Show Options

Hide Options